Thị trường bất động sản Bình Dương cuối 2019 có điểm gì nổi bật?

Thị trường bất động sản Bình Dương cuối 2019

Thị trường bất động sản Bình Dương hiện đang là tâm điểm của rất nhiều khách hàng trong giới bất động sản. Không như sự trầm lặng, im ắng trước những năm 2018, thì ngay từ những quý đầu của 2019, hàng loạt những dự án thu hút của thị trường bất động sản Bình Dương đã tạo nên những dịch chuyển đáng kể. Đây có thể được coi là “thời kỳ vàng” sau nhiều trầm lặng. Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của thị trường bất động sản Bình Dương cuối 2019 này.

Thị trường bất động sản Bình Dương cuối 2019
Thị trường bất động sản Bình Dương cuối 2019

Bằng những dự án tích hợp đầy đủ tiện ích, hạ tầng đầu tư bài bản, công phu cùng với nhu cầu cơ sở hạ tầng của khu vực, thị trường bất động sản Bình Dương như một làn sóng trong thời gian vừa qua.

Vốn đầu tư

Tính đến cuối tháng 6-2019, với số vốn đầu tư nước ngoài lên đến 1,3 tỷ USD, Bình Dương đã tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay, thị trường này đang có khoảng 35 khu công nghiệp, thu hút hơn 2.000 dự án đầu tư nước ngoài (gần 15 tỷ USD) và trên 13.000 doanh nghiệp trong nước (tổng vốn khoảng 4,5 tỷ USD). Với sức hút lượng vốn đầu tư như hiện nay, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục gây thu hút một lượng lao động rất lớn đến làm việc trong các nhà máy. Kéo theo nhu cầu về nhà ở và sở hữu bất động sản tăng lên ngày cao.

Bất động sản Bình Dương
Bất động sản Bình Dương

Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới

Trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Bình Dương đón nhận hàng chục dự án với hơn 6.000 căn hộ tập trung chủ yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới cùng “cơn sóng” nguồn cung. Nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Theo thống kê, hiện Bình Dương có gần 1 triệu lao động nhập cư, nhu cầu về căn hộ dưới 1 tỷ vô cùng lớn nhưng phân khúc căn hộ này cực kỳ hiếm hoi tại Bình Dương ở thời điểm hiện tại.

Mặt bằng giá căn hộ Bình Dương
Mặt bằng giá căn hộ Bình Dương

Hạ tầng

Khi một thị trường phát triển trên nhu cầu thực, sẽ tăng trưởng cực kì vững chắc. Nếu vài năm trước Bình Dương tập trung phát triển ở hướng Tây và hướng Nam dọc theo trục quốc lộ 13 thì hiện nay lại đang phát triển mạnh ở phía Đông và phía Bắc. Nhiều dự án đầu tư phát triển hạ tầng đã giúp các khu vực ở phía bắc và phía Đông như Thuận An, Nam Tân Uyên,… kết nối thuận lợi hơn với TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Ngoài ra, phương án phát triển các tuyến đường cao tốc và metro gắn với TPHCM để phục vụ nhu cầu phát triển trong lai cũng đang trong kế hoạch.

Một số điểm nổi bật đáng chú ý khác

Cuối tháng 07/2019, trong Lễ khai trương nhà mẫu EcoXuân Sky Residences đã nhận được gần 900 lượt khách tham dự. EcoXuân là một trong những điểm tập trung dân cư nổi bật gần đây của Bình Dương. Thêm vào đó, dự án Lakeview Bình Dương, Icon Central, Thuận An Central cũng là những dự án đất nền đáng quan tâm.

Phối cảnh dự án Eco Xuân
Phối cảnh dự án Eco Xuân

Bài viết trên đây tổng hợp lại những thông tin về thị trường bất động sản Bình Dương cùng những đặc điểm nổi bật cuối 2019. Điều đặc biệt hơn cả đó chính là sự phát triển vượt bậc của thị trường này đã tạo nên nhiều điểm ấn tượng cùng nhiều dự án có sức hút lớn giới đầu tư. Thị trường bất động sản Bình Dương sẽ còn khẳng định vị thế vững chắc của mình trong tương lai.

5/5 (1 Review)
0932906010
Scroll to Top