BĐS Trảng Bom tăng trưởng nhờ quy hoạch đô thị với công nghiệp

Khai trương trung tâm thương mại Viva Square

Là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất của Đồng Nai, Trảng Bom thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản nhờ hạ tầng phát triển, quy hoạch công nghiệp hiện đại và dân số đông.

Khai trương trung tâm thương mại Viva Square
Khai trương trung tâm thương mại Viva Square

Dân số đông, bất động sản tăng trưởng mạnh

Trảng Bom là huyện đông dân thứ hai của tỉnh Đồng Nai với 680.000 người, chỉ sau thành phố Biên Hòa. Mỗi năm trung bình có khoảng hơn 100.000 người về đây sinh sống và làm việc. Đây cũng là một trong số những địa phương đi đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư của Đồng Nai.
 
Dân số đông là yếu tố tác động lớn đến sức tăng trưởng của thị trường bất động sản tại khu vực này. Trong đó nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn như Khu đô thị thương mại The Viva City rộng hơn 95 ha, Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley rộng 37 ha hay Khu đô thị thương mại Viva Park mới được công bố gần đây có diện tích rộng hơn 18 ha.
 
Trong nhiều năm trở lại đây, bất động sản tại Trảng Bom tăng trưởng khá mạnh. Từ mức giá năm 2015 chỉ khoảng 1,8 – 2,5 triệu đồng/m2 thì đến nay đã tăng lên mức gần 10 triệu đồng/m2. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, bất động sản tại Trảng Bom có mức tăng nhanh nhất đạt gần 300%.
 
Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó tổng giám đốc LDG Group nhận định: “Bất động sản tại Trảng Bom tăng trưởng đều và khá bền vững. Giá trị bất động sản tăng mạnh là do dân số tăng, quỹ đất hạn hẹp và hạ tầng đầu tư đồng bộ. Đặc biệt, các dự án bất động sản giáp khu dân cư hay liền kề khu công nghiệp, khu dịch vụ luôn có nhu cầu cao và tính thanh khoản tốt”.

Thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế nhờ quy hoạch đô thị công nghiệp

Tại Trảng Bom hiện có nhiều khu công nghiệp lớn như: Hố Nai, Sông Mây, Bầu Xéo, Giang Điền, thu hút hàng trăm nghìn lao động cũng như chuyên gia trong và ngoài nước về sinh sống và làm việc. Đây là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng có thể khai thác kinh doanh, cung cấp các dịch vụ, cho thuê, đầu tư sinh lời.
 
Trong đó, khu công nghệ cao Giang Điền được đánh giá là tâm điểm phát triển thị trường bất động sản tại Trảng Bom. Khu công nghệ cao Giang Điền thành lập năm 2008 là một trong những dự án lớn của tỉnh Đồng Nai với tổng chi phí tích lũy khoảng 1.200 tỉ đồng. Với diện tích 529,2 ha, Giang Điền được quy hoạch thành khu công nghiệp đa ngành nhưng ưu tiên mời gọi các dự án công nghệ cao, công nghệ hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường.
 
khu đô thị viva park, viva park, nhà phố viva park, biệt thự viva park, nhà phố giang điền
Khu đô thị Viva Park
Khu công nghiệp Giang Điền ở gần những đầu mối giao thông quan trọng nên có khả năng kết nối giao thương thuận lợi. Khu vực này liền kề tuyến quốc lộ 1A (đoạn tránh TP Biên Hòa), quốc lộ 51, tuyến đường sắt Bắc Nam, đường quy hoạch đi sân bay Long Thành…
 
Nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn liền kề khu công nghệ cao Giang Điền đã được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động. Trong đó, Khu đô thị thương mại The Viva City và Trung tâm thương mại Viva Square đã góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị tại khu vực Trảng Bom.
 
Đầu quý 3/2018, thị trường Trảng Bom ghi nhận sự sôi động với dự án Viva Park theo mô hình nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn. Đây là dự án nằm trong vùng đô thị thương mại dịch vụ công nghệ cao Giang Điền thuộc quy hoạch đô thị dịch vụ vành đai sân bay quốc tế Long Thành. Dự án này có giá 1,8 tỉ đồng/căn nhà phố sân vườn xây sẵn (1 trệt 2 lầu) sử dụng hệ thống điện thông minh và năng lượng sạch.
khu đô thị viva park, viva park, nhà phố viva park, biệt thự viva park, nhà phố giang điền
Tổng quan khu đô thị Viva Park

Đây cũng là dự án đầu tiên tại Trảng Bom được xây dựng theo mô hình đô thị khép kín, an ninh bảo vệ tốt cùng nhiều tiện ích cao cấp như quảng trường đi bộ, công viên, trung tâm y tế, trung tâm thương mại quy mô hơn 2.200 m2.

Viva Park là một trong những dự án được đánh giá làm thay đổi diện mạo đô thị của Trảng Bom, là nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế và làm tăng giá trị bất động sản cho khu vực. Được biết, Đất Xanh Miền Nam, Đất Xanh Đông Nam Bộ, Viethome… là các đối tác phát triển kinh doanh dự án này.
 
Trong những năm qua, nhiều khu đô thị lớn đã hình thành tại Trảng Bom. Giá trị bất động sản cũng tăng giá mạnh nhờ việc quy hoạch phát triển kinh tế từ các khu công nghiệp, dịch vụ. Đó cũng là nhân tố then chốt giúp thị trường bất động sản tại đây tăng trưởng ổn định và bền vững.
 
Thông tin về dự án xem tại : Khu Đô Thị Thương Mại Viva Park
Nguồn tin : Theo LDG Group
5/5 (1 Review)
0932906010
Scroll to Top